Những ngôi nhà kỳ quái trên thế giới

Những tin vui, lạ bốn phương...

Những ngôi nhà kỳ quái trên thế giới

Bài viết mớigửi bởi dungnd » Thứ ba 24 Tháng 6 2008 2:53 pm

Các công trình kiến trúc được xây dựng bất chấp những chuẩn mực tự nhiên, chẳng hạn như nhà lộn ngược, treo lơ lửng trên cây, hoặc xếp chồng lên nhau như những khối rubic.


Hình ảnh

Ngôi nhà gỗ được xây dựng tại thành phố Arkhangelsk, Nga.
Tòa nhà 13 tầng được dựng lên mà không cần một chiếc đinh nào.


Hình ảnh

Ngôi nhà Linh hồn Tự do tại British Columbia, trông như những quả bóng treo trên cây


Hình ảnh

Ngôi nhà lật ngược tại Syzmbark, Польша.


Hình ảnh

Tòa nhà cao tầng trông như cây xương rồng tại Hà Lan.


Hình ảnh

Ngôi nhà nổi ở Ukraine


Hình ảnh

Nhà nấm ở Ohio, Mỹ.


Hình ảnh

Khu nhà hình lập phương Kijk-Kubus tại Hà Lan. Mỗi ngôi nhà đều có 3 tầng.


Hình ảnh

Khu nhà chung cư Wozoco ở Amsterdam, Hà Lan


Hình ảnh

Nhà xoay ở Đức


Hình ảnh

Khu tập thể 67 Montreal, Canada
"Mỗi ngày tôi chọn một niềm vui..."
Hình đại diện của thành viên
dungnd
Site Admin
Site Admin
 
Bài viết: 1528
Ngày tham gia: Thứ bảy 29 Tháng 4 2006 5:40 am
Đến từ: 60 Lê Hữu Trác - Đà Nẵng

Những khách sạn độc đáo

Bài viết mớigửi bởi forget me not » Thứ ba 24 Tháng 6 2008 3:18 pm

NHỮNG KHÁCH SẠN ĐỘC ĐÁO TRÊN THẾ GIỚI

1. Khách sạn Burj Al Arab

Hình ảnh
Burj Al Arab (BAA), là khách sạn đầu tiên loại 7 sao đã đi vào hoạt động, hiện được xem là khách sạn sang trọng bậc nhất trên thế giới. BAA có thiết kế như một cột buồm khổng lồ, cao 321 mét, tổng diện tích là 8.000m2 và nằm trên một hòn đảo nhân tạo, thuộc Các Tiểu Vương quốc Árập Thống nhất. Công trình do kiến trúc sư Tom Wright thiết kế và tổng số vốn xây dựng là 650 triệu USD.

BAA còn có một sân bay cũng độc đáo không kém, được thiết kế nằm chơ vơ trên nóc toà nhà. BAA có nội thất được kiến trúc theo phong cách của cả Âu lẫn Á, mang vẻ đẹp huyền bí với 30 loại đá cẩm thạch, đặc biệt khuôn viên của KS được trát vàng lá 22 cara, giá phòng từ 1.000 USD đến trên 28.000 USD/đêm.

2. Khách sạn 3 cái rọ

Hình ảnh
Đây là một quần thể khách sạn có hình 3 cái rọ. Chúng độc đáo ở chỗ người ta có thể di chuyển chúng đến nơi nào mình muốn. Dự kiến giá thành để xây dựng lên đến 104 triệu USD, đây là sản phẩm do các kiến trúc sư Anh thiết kế.

3. Khách sạn đảo nổi nhân tạo

Hình ảnh
Khách sạn là 1 khu nghỉ dưỡng 7 sao, có tên là Apeiron, với tổng diện tích sàn là 200.000m2. Khách sạn này cao 185 mét, gồm 350 phòng hạng cực sang. Tại đây, tất cả các dịch vụ đều thuộc loại hạng sang gồm các bải biển biệt lập, các khu mua sắm, phòng trưng bày nghệ thuật, các khu spa, các phòng hội nghị….Đề án về khách sạn đã được hoàn thành bởi nhà thiết kế Sybarite.
forget me not
 
Bài viết: 89
Ngày tham gia: Thứ năm 10 Tháng 4 2008 3:42 am

Nhà chọc trời xoay đầu tiên trên thế giới

Bài viết mớigửi bởi funny » Thứ năm 26 Tháng 6 2008 5:20 am

Trong cuộc họp báo ở New York hôm 24/6, kiến trúc sư Italia David Fisher đã giới thiệu kế hoạch xây hai tòa tháp xoay ở Moskva và Dubai. Hai công trình do ông thiết kế này – được ông đánh giá là sẽ mở ra “kỷ nguyên mới của lịch sử kiến trúc” - sẽ được hoàn tất vào năm 2010.

Tòa tháp ở Moskva (Nga)sẽ gồm 70 tầng và cao 393 m. Đứng sau công trình này là tập đoàn phát triển bất động sản Nga - Mirax Group, trong khi công trình tòa tháp 80 tầng ở Dubai (thuộc các Tiểu vương quốc A Rập thống nhất) có đối tác chính là Rotaing Tower Dubai Development (có trụ sở ở Anh).

Hình ảnh
Một tòa tháp xoay của KTS Fisher có thể biến dạng thành những hình “kỳ quái” khác nhau

Hai tòa tháp này sẽ liên tục thay đổi hình dáng bên ngoài, khi các tầng của chúng xoay tròn liên tục 360 độ một cách độc lập và tự do xung, mỗi tầng xoay một khác, quanh một trụ bê tông. Các căn hộ trong tòa tháp này sẽ được bán từ tháng 9 tới với giá khoảng 10.000 USD/m2. Căn hộ nhỏ nhất có diện tích gần 400 m2 sẽ có giá khoảng 4 triệu USD và căn hộ chiếm cả tầng rộng 3.870 m2 sẽ có giá khoảng 38,7 triệu USD.

Với giá tiền đó thì nhiều người trên thế giới này chẳng dám mơ đến, song “đắt sắt ra miếng” bởi theo lời kiến trúc sư Fisher thì: “Các tòa nhà của tôi vô cùng độc đáo vì chúng là những tòa nhà chọc trời đầu tiên trên thế giới có thể xoay được, trong từng giây”.

Người nào sở hữu cả một tầng trong tòa tháp sẽ có thể vận dụng cách điều khiển bằng giọng nói để xoay tầng mình đang ở theo ý muốn và như vậy họ có thể chọn lựa được tầm nhìn của mình. Với trọng tâm là tạo nên các công trình kiến trúc hòa hợp với thiên nhiên cũng như các công nghệ tiên tiến, nên mỗi tòa tháp sẽ tạo ra nguồn năng lượng riêng thông qua việc sử dụng các turbin bằng sức gió. Các turbin gió này sẽ được lắp ở từng tầng và sẽ sản sinh được đủ điện cho cả tòa nhà. “Thay vì phải chiến đấu với gió thì chúng tôi tìm cách vận dụng sức gió”, Fisher cho biết.

Các tẩng trong các tòa tháp này sẽ có bể bơi trong nhà, có vườn tược, có hệ thống điều khiển bằng giọng nói và còn có cầu thang máy dành riêng cho ôtô để nhờ đó bạn có thể để “xế hộp” ở không gian được thiết kế ngay sát căn hộ của mình. “Cuộc sống hiện nay thật năng động, vì vậy không gian mà chúng ta đang sống cũng nên năng động. Các tòa tháp này sẽ bắt nhịp của thiên nhiên. Chúng sẽ thay đổi phương hướng và hình dáng từ mùa Xuân tới mùa Hè, từ khi mặt trời lên đến lúc mặt trời lặn, và tự điều chỉnh theo thời tiết. Nói theo cách khác thì các tòa nhà chọc trời này hết sức sống động”, Fisher tự hào nói về các dự án của mình.

Muốn nhân rộng mô hình nhà xoay ra nhiều nước trên thế giới

Hình ảnh
KTS Fisher tại cuộc họp báo ở New York, trước hình một tòa tháp xoay của ông

David Fisher tốt nghiệp ĐHTH Florence vào năm 1976 và tới New York vào giữa những năm 1980. Ông đã xây dựng nhiều khách sạn và đang điều hành một công ty chuyên về đá và các vật liệu xây dựng đúc sẵn. Fisher thừa nhận mình chưa nổi danh trong làng kiến trúc, chưa bao giờ xây nhà chọc trời và không thường xuyên có công trình trong nhiều thập kỷ qua, nhưng sự thiếu trải nghiệm đó không ngăn được kiến trúc sư đầy hoài bão này thực hiện các dự án của mình - đã thu hút được sự quan tâm của các tên tuổi hàng đầu thế giới trong làng kiến trúc, trong đó có Leslie E. Robertson, kỹ sư cấu trúc của Trung tâm Thương mại Thế giới và Trung tâm Tài chính Thế giới Thượng Hải.

Các kết cấu của từng tầng sẽ được làm tại một nhà máy ở Italia rồi sau đó sẽ chuyển tới Moskva và Dubai để lắp ráp vào khung trụ bê tông. Lắp ráp một công trình theo mô hình này chỉ cần huy động 80 kỹ thuật viên thực hiện trong khoảng 20 tháng. Như vậy mỗi công trình sẽ tiết kiệm được khoảng 20 triệu USD trong tổng chi phí là 700 triệu USD cho mỗi toà nhà.

KTS Fisher hy vọng “tòa tháp năng động” thứ 3 sẽ có mặt ở New York và tiếp đó sẽ nhân rộng mô hình kiến trúc này ở nhiều thành phố khác trên thế giới như London (Anh), ở Canada, Đức, Italia, Hàn Quốc, Thụy Sĩ...
Hình ảnhHình ảnh
ZÔ...ZDÔ!!!
Hình đại diện của thành viên
funny
 
Bài viết: 1002
Ngày tham gia: Thứ tư 10 Tháng 5 2006 3:04 am

Re: Những ngôi nhà kỳ quái trên thế giới

Bài viết mớigửi bởi nhathanh » Thứ tư 30 Tháng 7 2008 4:07 am

Biệt thự Hằng Nga (Ngôi nhà mạng nhện) - Đà lạt

Hình ảnh

Ngôi nhà trên cây - Đà lạt

Hình ảnh
Hình đại diện của thành viên
nhathanh
Site Admin
Site Admin
 
Bài viết: 472
Ngày tham gia: Thứ bảy 29 Tháng 4 2006 6:19 am


Quay về Chuyện Lạ Đó Đây...

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào trực tuyến.1 khách.

cron