[phpBB Debug] PHP Notice: in file /includes/functions.php on line 3578: ob_start(): output handler 'ob_gzhandler' conflicts with 'zlib output compression'
[phpBB Debug] PHP Notice: in file /includes/functions.php on line 3578: ob_start(): failed to create buffer
EM SẼ BAY NHƯ ĐẠI BÀNG TUNG CÁNH VÀ KHÔNG QUÊN KỶ NIỆM NHỮNG NGÀY QUA • Xem chủ đề - Cô bé 10 tuổi trở thành kỹ sư phần mềm của Microsoft

Cô bé 10 tuổi trở thành kỹ sư phần mềm của Microsoft

Những thông tin trên các báo...

Cô bé 10 tuổi trở thành kỹ sư phần mềm của Microsoft

Bài viết mớigửi bởi hongdaoicd » Thứ ba 11 Tháng 1 2011 6:45 am

Vượt qua bài kiểm tra của Microsoft khi mới chỉ 8 tuổi, cô bé M. Lavinashree đã ghi danh mình trở thành chuyên gia máy tính trẻ nhất thế giới.
M. Lavinashree sinh ra tại vùng nông thôn Tamilnadu. Trong khi dạy Lavinashree bảng chữ cái tiếng Anh thông qua những tấm bìa màu sắc, bố mẹ của cô bé đã nhanh chóng nhận ra trí tuệ thiên phú của con gái mình. Sau đó, Lavinashree bắt đầu học biểu tượng các quốc gia, các bài hát, phong tục tập quán đất nước… Năm 3 tuổi, cô có mặt trong sách kỷ lục của Ấn Độ khi thuộc hơn 1330 cặp thơ Thirukural.

Tuy nhiên, mọi thứ chỉ là bắt đầu với thiên tài nhỏ tuổi. Thay vì ép buộc về chuyện học hành, bố mẹ Lavinashree luôn động viên em thử sức ở những lĩnh vực mới và phát triển đam mê cá nhân. Điều này đã dẫn dến việc Lavinashree tiếp cận với máy tính. Và cô đã vượt qua bài kiểm tra của Microsoft ở tuổi thứ 8 với số điểm 842/1000. Bài kiểm tra bao gồm khả năng thao tác ra lệnh một cách chính xác, cấu hình các chương trình thuộc hệ điều hành Windows XP… Mặc dù trước đó, kỷ lục này từng được xác nhận bởi một bé gái 10 tuổi người Pakistan nhưng kết quả trên nhanh chóng bị “đánh bại” bởi số điểm ấn tượng của Lavinashree.

ab6lavinashree.jpg


Với thành tích đáng nể của mình, Lavinashree đã nhận được vô số lời khen từ chính phủ Ấn Độ, trong đó có cả Tổng thống và Thủ tướng nước này. Tên tuổi của M. Lavinashree được nhắc đến rất nhiều trên các phương tiện thông tin đại chúng. Tuy nhiên, cô bé vẫn không ngủ quên trong chiến thắng. Tiếp tục nghiên cứu các lĩnh vực mới mẻ như Photoshop, Dreamwaver, Corel Draw, Flash, giờ đây, Lavinashree có thể sử dụng chúng một cách thành thạo.

Tháng 8/2010, M. Lavinashree trở thành kỹ sư mã nguồn mở (RHCE) trẻ nhất thế giới khi mới 10 tuổi. Được biết đến như vương miện dành cho các bậc thầy LINUX, Lavinashree tiếp tục khiến nhiều chuyên gia phải bất ngờ trước kết quả làm bài thi xuất sắc của mình, đạt 178.1/200 điểm.

Có lẽ, chỉ có Đấng tối cao mới biết rồi tương lai của thiên tài này ra sao, nhưng chắc chắn một điều rằng nó sẽ rất xán lạn.
(Theo PLXHChủ nhật)
Bạn không được cấp phép để xem tập tin đính kèm trong bài viết này.
hongdaoicd
Mod
Mod
 
Bài viết: 542
Ngày tham gia: Thứ bảy 20 Tháng 5 2006 5:36 am
Đến từ: HÒA CƯỜNG NAM - HẢI CHÂU - ĐÀ NẴNG

Quay về Đọc báo giùm bạn

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào trực tuyến.2 khách.

cron