Tình Trạng Trẻ Bị Nóng Sốt Vì Gia Đình Căng Thẳng

Trao đổi các kinh nghiệm học tập, kinh nghiệm làm cha mẹ, nuôi dạy con cái, kinh nghiệm .....

Tình Trạng Trẻ Bị Nóng Sốt Vì Gia Đình Căng Thẳng

Bài viết mớigửi bởi CONG CAPTAIN » Chủ nhật 25 Tháng 3 2007 3:24 am

Tình Trạng Trẻ Bị Nóng Sốt Vì Gia Đình Căng Thẳng

Bác sĩ Mary Caserta cùng các đồng nghiệp tại Trung Tâm Y Khoa Nhi Đồng Đại Học Rochester nghiên cứu169 trường hợp những đứa trẻ từ 5 tới 10 tuổi. Theo dõi trong 3 năm. Bệnh nhân cùng cha mẹ tới bệnh viện khám bệnh trên 7 lần trong 6 tháng. Nhân viên bệnh viện dặn dò bệnh nhân lấy thủy nhiệt độ trẻ em mỗi tuần và mỗi lần bệnh nhân bị bệnh.

Nghiên cứu tình trạng tâm thần căng thẳng trong mỗi gia đình. Những câu hỏi được đem ra như triệu chứng tâm thần căng thẳng hay ưu trầm, và liên hệ giữa phụ huynh và con em trong gia đình. Kết quả cho biết khi trẻ em sống trong tình trạng gia đình căng thẳng có thể bị nóng sốt nhiều hơn mỗi khi bị bệnh. Theo các tác giả thì cũng có liên hệ giữa tình trạng căng thẳng tâm thần với dễ nhiễm trùng, có lẽ một phần do nguy cơ giảm miễn dịch.
Tuy nhiên, liên hệ giữa căng thẳng tâm thần với trẻ em thường bị nóng sốt khi đau yếu cần được nghiên cứu nhiều hơn.
[Reference: University of Rochester Medical Center, March 5, 2007].

(Chú thích:

Nhiệt độ trung bình của con người là 98 độ 6 F. Khi bị nóng sốt, nhiệt độ lên quá 99.5 độ F. Bình thường nhiệt độ cơ thể có thể thay đổi trong ngày. Khi trẻ em bị mất nước hay ở tình trạng căng thẳng có nguy cơ tăng cao nhiệt độ trong người. Nhưng chưa chắc trẻ đã bị nóng thật sự. Vì nóng chỉ là một triệu chứng. Khi trẻ bị nóng thường là lúc cơ thể chống nhiễm trùng hay chống nhiễm siêu vi trùng. Khi lâm nguy cơ thể bị căng thẳng. Thí dụ xung quanh có nhiều tiếng động, ở chỗ đông người, đói, cảm thấy hiểm nguy, hay bị bệnh tật cũng có thể làm nhiệt độ cơ thể lên cao.

Khi trẻ bị nóng sốt phải để ý đến nhiều triệu chứng khác như: khó thở, tiếng kêu “gầm gừ” trong cổ họng, ho, tiêu chảy, nhức đầu, người như bị kích thích, đau khớp xương, trẻ không đáp ứng vui cười với những người xung quanh, không hoạt động bình thường, than phiền bị đau bắp thịt, ói mửa, nổi ngứa ở da, hay không khóc lớn tiếng được như trẻ bình thường.

Ngoài ra, khi gia đình trong tình trạng căng thẳng, cần lưu ý những triệu chứng của trẻ như: biếng học, thỉnh thoảng hay quên, không tập trung được lâu dài, than nhức đầu, đau đớn cơ thể, nóng nhẹ, và người như muốn cảm, muốn ho).

Y Dược Ngày Nay (http://www.yduocngaynay.com)
Hình đại diện của thành viên
CONG CAPTAIN
Mod
Mod
 
Bài viết: 174
Ngày tham gia: Thứ tư 10 Tháng 5 2006 2:02 am

Quay về Học hỏi kinh nghiệm

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào trực tuyến.1 khách.

cron