Tập cho bé biết giữ gìn tài sản

Trao đổi các kinh nghiệm học tập, kinh nghiệm làm cha mẹ, nuôi dạy con cái, kinh nghiệm .....

Tập cho bé biết giữ gìn tài sản

Bài viết mớigửi bởi dungnd » Thứ ba 18 Tháng 9 2007 3:29 am

Bé thường xuyên để quên hoặc làm mất dụng cụ học tập, vật dụng cá nhân khiến bạn luôn thấy không thoải mái với con trẻ. Để tránh điều này, bạn nên tập cho con tính ngăn nắp thứ tự và biết giữ gìn vật dụng, tài sản cá nhân của bé.
Bạn nên lưu ý hướng dẫn bé dần dần từ khi còn bé cho đến khi bé đi mẫu giáo rồi vào tiểu học, lên trung học...Với các bé nhỏ, tài sản cá nhân của bé thường là các món đồ chơi, bạn nên bảo bé hiểu rằng cần phải thu dọn, sắp xếp, mang đi cất những món đồ này sau khi chơi xong. Làm như vậy, lần sau, khi cần chơi, các bé có thể nhanh chóng tìm được món đồ.

Nếu như bé không hợp tác lắm, bạn nên để bé tự ý thức được điều này sau khi làm mất đồ chơi, hoặc không tìm được món đồ chơi nhưng chưa đến ngày mua đồ chơi mới trong tháng.

Khi trẻ càng lớn, các tài sản, vật dụng cá nhân của bé sẽ càng nhiều và càng có giá trị lớn hơn.

Do vậy, bạn nên trò chuyện với con trẻ để chúng hiểu được rằng mình cần phải biết giữ gìn, bảo quản những tài sản này vì nếu không bố mẹ sẽ phải tốn tiền mua lại vật dụng khác và không thể dành dụm tiền cho các việc khác trong gia đình.

Bạn nên tập cho trẻ sở hữu và quản lý những vật dụng riêng của mình trong phòng bé. Trong những chuyến đi chơi gia đình, nên cho bé tự trang bị hành lý của mình. Bạn chỉ nên hướng dẫn, kiểm tra hộ bé hoặc có thể mang giúp bé một ít hành lý khác.
Hình đại diện của thành viên
dungnd
Site Admin
Site Admin
 
Bài viết: 1528
Ngày tham gia: Thứ bảy 29 Tháng 4 2006 5:40 am
Đến từ: 60 Lê Hữu Trác - Đà Nẵng

Quay về Học hỏi kinh nghiệm

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào trực tuyến.1 khách.

cron